MÙA HÈ XANH 2017 CỦA CHIẾN SĨ KHOA LUẬT KINH TẾ

13:48 18/08/2017

Hè lại về với sắc đỏ hoa phượng, sắc tím bằng lăng, sắc vàng của nắng và những tiếng ve râm ran trong vòm lá. Ai cũng có cho mình những dự định về một mùa hè hoàn hảo. Có người chọn cho mình kì nghỉ đến bãi biển đẹp hay thành phố mộng mơ. Có người lại chọn về quê, về với gia đình sau những ngày xa nhà. Riêng chúng tôi, không hẹn mà gặp, những người trẻ nhiệt huyết đại học Ngân hàng chọn cho mình một mùa hè tình nguyện. Hòa cùng không khí đó, không thể không kể đến các chiến sĩ đến từ Khoa Luật kinh tế.

MÙA HÈ XANH 2017 CỦA CHIẾN SĨ KHOA LUẬT KINH TẾ

“ Tựa đàn chim tung bay trên những nhịp cầu tre

Mùa hè xanh nôn nao nâng bước chân ta về”

Khoa Luật kinh tế tuy là một khoa mới thành lập, còn ít về số lượng sinh viên nhưng xét về mặt sôi nổi, tích cực trong các phong trào thì chẳng thua kém các khoa bạn. Không khó để hiểu điều này bởi sinh viên của Khoa đều là những người trẻ tài năng, nhiệt huyết và sẵn sàng cống hiến. Bằng chứng là trong chiến dịch này có mặt các chiến sĩ Khoa Luật kinh tế đến từ mọi khóa K30, K31, K32; chiếm số lượng 15 trên tổng số, trong đó có 4 bạn giữ chức vụ đội trưởng đội phó. Chiến sĩ Khoa Luật kinh tế có mặt ở hầu hết tất cả các mặt trận như Kiên Giang, Quận 2, Hậu cần, và đặc biệt là lực lượng chủ đạo nằm ở đội hình Chuyên giáo dục kỹ năng Pháp luật.

Với phương châm “Chiến sĩ mùa hè xanh đại học Ngân hàng, không đợi dân nhờ, không chờ dân nhắc”. Họ xuất hiện ở khắp nơi, nghiêm túc, nhiệt tình, chuyên nghiệp và tự giác. Họ đóng nhiều vai trò khác nhau. Từ việc mang con chữ đến những miền quê xa xôi, nghèo khó của Tổ Quốc, đến việc làm đường, xây nhà tình nghĩa, lau dọn nghĩa trang liệt sĩ, rồi đi muôn nơi tuyên truyền Pháp luật hay một vài trong số họ ở lại làm hậu phương vững chắc cho chiến dịch này…

Mùa hè của họ đã bắt đầu đầu như thế, với đồng đội, với anh chị em, với sức trẻ và nhiệt huyết trong tim để tạo nên một Mùa Hè Xanh thật sự ý nghĩa…

Các chiến sĩ Khoa Luật Kinh tế của  Đội hình Chuyên giáo dục kỹ năng Pháp luật

 

Các chiến sĩ Khoa Luật Kinh tế của  Đội hình Chuyên giáo dục kỹ năng Pháp luật

Trong suốt chiến dịch Mùa Hè Xanh 2017 của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, Đội hình Chuyên giáo dục kĩ năng Pháp luật đã phối hợp cùng các địa phương tổ chức 3 chương trình giáo dục kĩ năng theo chuyên đề và 2 chương trình tuyên truyền Pháp luật.  

Chương trình giáo dục “Kỹ năng sử dụng mạng xã hội hiệu quả, nắm bắt và xử lý thông tin qua mạng xã hội”.

 


Chương trình giáo dục “Kỹ năng chống xâm hại tình dục cho thiếu nhi”.

Chương trình thu hút sự tham gia của khá đông các bạn chiến sĩ Mùa Hè Xanh 2017 đến từ Trường ĐH Kinh tế - Luật.

 

Sân khấu trước giờ diễn ra chương trình tuyên truyền Pháp luật “Bạo lực học đường - Chuyện không của riêng ai!”

.

Dựng lại tình huống dẫn đến vụ án

Nhìn chung các chương trình giáo dục kĩ năng và tuyên truyền Pháp luật đã phần nào truyền tải được nội dung của các chuyên đề đến với đông đảo khán giả, giải đáp được những thắc mắc cũng như đưa ra được các giải pháp để giải quyết các vấn đề còn tồn đọng. Dựa trên những phản hồi tích cực từ phần đông  Đoàn viên - Thanh niên địa phương và đại biểu khách mời cũng phần nào cho thấy được sự hiệu quả và thành công của các chương trình năm nay. Với số lượng, thành phần tham dự vào chương trình năm nay lớn và đa dạng hơn so với năm trước cũng là một tín hiệu tích cực nói lên tầm ảnh hưởng và sự quan trọng của Đội hình Chuyên giáo dục kĩ năng Pháp luật trong chiến dịch tình nguyện này.

Mùa Hè Xanh 2017 thực sự đã để lại những kỉ niệm khó phai trong lòng các chiến sĩ. Nơi đây giữ lại những bước chân, những tâm hồn, những câu ca,... của những con người trẻ đã đóng góp sức mình cho những nơi họ đặt chân tới.

“Những chiến sĩ Mùa Hè Xanh 2017 - Những ngọn đuốc làm nên một mùa hè tình nguyện rực lửa”.

Đoàn Lê Mỹ Hạnh
Chiến sĩ Đội hình Chuyên giáo dục kĩ năng Pháp luật Mùa Hè Xanh 2017.