Thông báo

Đêm chung kết cuộc thi học thuật Con đường pháp luật - Legal Paths lần III năm 2019

11:21 15/06/2019

 Đêm chung kết cuộc thi học thuật Con đường pháp luật - Legal Paths lần III năm 2019 do Khoa Luật Kinh Tế trường Đại Học Ngân Hàng TP HCM tổ chức.

 

Tối ngày 12/06/2019 Tại Hội trường lớn Trường Đại học Ngân Hàng TP HCM đã diễn ra đêm chung kết cuộc thi học thuật Con đường pháp luật - Legal Paths lần III năm 2019 do Khoa Luật Kinh Tế trường Đại Học Ngân Hàng TP HCM tổ chức.

Đây là cuộc thi học thuật về pháp luật dành cho các bạn đam mê và yêu thích luật trong và ngoài trường. Cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên chuyên nghành Luật được học tập, trải nghiệm, nâng cao kiến thức, kỹ năng tranh tụng và giải quyết các vấn đề pháp lý ngay từ khi còn ở trên giảng đường Đại học.

Trải qua hành trình dài hơn 2 tháng, Top 4 đội xuất sắc nhất đã vượt qua hơn 300 thí sinh đến từ nhiều trường Đại học chính thức góp mặt trong đêm chung kết cuộc thi đã được lộ diện: T.Plus, A.T.M, The three little pigs và The wings.

Đêm chung kết cuộc thi Legal Paths với tên gọi Bản lĩnh pháp luật gồm 3 phần thi: Khởi động, bước chân thần tốc và chinh phục vinh quang. Ở phần thi đầu tiên - Phần Khởi động, các đội lần lượt tham gia phần thi này. Mỗi đội có 75s vừa hỏi vừa trả lời cho 10 câu hỏi. Các đội có quyền bỏ qua câu hỏi, sau khi đọc hết 10 câu hỏi nếu còn thời gian sẽ được quay trở lại trả lời các câu hỏi đã bỏ qua. Mỗi câu hỏi tương ứng với 10 điểm, nếu trả lời sai sẽ không bị trừ điểm. Đến phần Bước chân thần tốc, các đội sẽ lựa chọn gói câu hỏi ( gồm gói 40 điểm, 60 điểm và 80 điểm).

Hai đội có số điểm cao nhất là  T- PLUS và THE WINGS. Bước vào vòng thi chinh phục vinh quang.

Cuối cùng, tại vòng thi Chinh phục vinh quang các đội thể hiện khả năng tranh luận, hùng biện về đề tài: “Pháp luật về quyền lập di chúc để lại trứng và tinh trùng của người chết. Nên hay không nên?”.

Sau 5 phút để thuyết trình về đề tài của đội mình.  Đây là phần thi gây cấn nhất đêm chung kết khi có sự tranh luận giữa 2 đội thi và phần phản biện lại những câu hỏi hóc búa từ BGK. Tinh thần đồng đội cũng như năng lực, phản biện, kiến thức của từng cá nhân đều được bộc lộ rõ nét trong phần thi cuối cùng này. Và đến cuối cùng cuộc hành trình, ngôi vị cao nhất của cuộc thi cùng chiếc cup danh giá chung cuộc đã thuộc về đội THE WINGS.

Như vậy, sau hơn 2 tháng diễn ra Legal Paths 2019 đã chính thức kết thúc thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh Legal Paths lần III năm 2019 
Legal Paths lần III năm 2019 

Legal Paths lần III năm 2019 
 Legal Paths lần III năm 2019 
 Legal Paths lần III năm 2019 
 Legal Paths lần III năm 2019 
Legal Paths lần III năm 2019 

Legal Paths lần III năm 2019 

 Legal Paths lần III năm 2019 

Legal Paths lần III năm 2019 
                                                                                                                    KHOA LUẬT KINH TẾ - BUH