Thông báo

Đến với Khoa Luật kinh tế Trường Đại học Ngân hàng là lựa chọn đúng đắn của bạn !

15:58 13/06/2019

  Tên chính thức của khoa Chuyên ngành: KHOA LUẬT KINH TẾ

-         Ngành đào tạo: LUẬT KINH TẾ

-         Mã ngành đào tạo: 7380107

-         Tổ hợp môn: A00, A01, D01, D96
-         Chỉ tiêu tuyển sinh: 170


CHỈ TIÊU TUYỂN SINH NĂM HỌC 2019 - 2020: 170 CHỈ TIÊU
Khoa Luật Kinh tế trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đào tạo cử nhân Luật kinh tế có năng lực chuyên môn, tư duy phản biện, phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp. Tốt nghiệp chuyên ngành Luật Kinh tế tại trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, các tân cử nhân có thể công tác tại các ngân hàng, các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế, cơ quan Nhà nước, các Trung tâm Trọng tài thương mại và các tổ chức cung ứng dịch vụ tư vấn pháp luật nói chung và đặc biệt là về luật kinh tế nói riêng.

 

Chương trình đào tạo ngành Luật Kinh tế được thiết kế trên cơ sở phối hợp hài hòa giữa kiến thức luật và kinh tế, tài chính, ngân hàng. Kiến thức được cung cấp tại Khoa Luật Kinh tế đại học Ngân hàng TP.HCM là nền tảng để sinh viên tiếp tục sự nghiệp học tập suốt đời sau khi tốt nghiệp.

· Ngoài ra, khi cần nâng cao trình độ hoặc học chuyên sâu, các cử nhân luật kinh tế cũng có thể theo học các khóa đào tạo nghề luật sư và hành nghề luật trong nước, hoặc du học ở nước ngoài từ vốn kiến thức về luật và tiếng Anh pháp lý được đào tạo tại Khoa luật kinh tế của trường Đại học ngân hàng TP.HCM.

· Bên cạnh đó, hiện nay, Khoa luật kinh tế đang tuyển sinh để đào tạo cử nhân văn bằng hai hệ chính quy, hệ vừa học vừa làm và chuẩn bị mở các lớp đào tạo sau đại học về luật thương mại.

· Hiện tại, đội ngũ giảng viên của Khoa có tổng cộng 03 Tiến sĩ Luật (chiếm tỉ lệ 30%), 5 nghiên cứu sinh chuyên ngành luật kinh tế (chiếm tỉ lệ 50%), 1 thạc sĩ luật (chiếm tỉ lệ 10%) và và 01 Cử nhân phụ trách công tác trợ lý khoa (chiếm tỉ lệ 10%). Trong đó, có những giảng viên tốt nghiệp từ các trường luật ở nước ngoài (như thạc sĩ luật và tiến sĩ luật từ nước Nga hoặc từ các chương trình liên kết đào tạo luật với nước ngoài), cũng như từ các trường Đại học uy tín trong nước chuyên về luật. Các giảng viên trong khoa đều có trình độ chuyên môn cao, phẩm chất tốt, nhiệt tình, năng động trong công tác giảng dạy và thường xuyên tiếp cận những tri thức hiện đại, phương pháp giảng dạy mới để đáp ứng yêu cầu cải cách giáo dục.

·  Ngoài số giảng viên cơ hữu nêu trên, Khoa luật kinh tế còn mở rộng việc mời các giảng viên, chuyên gia uy tín đến từ các trường đại học, các tổ chức, ngân hàng, công ty luật, tòa án, viện kiểm sát, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia giảng dạy, trang bị đủ kiến thức và kỹ năng mềm cho sinh viên.  CƠ SỞ VẬT CHẤT TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP.HCM

· Về cơ sở vật chất, trường Đại học ngân hàng có khuôn viên đẹp, thoáng, rộng rãi là môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên các hệ đào tạo và các chuyên ngành đào tạo. Bên cạnh đó, trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đang chuẩn bị một phòng rộng để sinh viên khoa Luật kinh tế có nơi để tập diễn án, sinh hoạt chuyên môn về nghề luật.

Cơ sở vật chất của Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh đủ đảm bảo cho 8.000 người học thường xuyên: Có 02 cơ sở đào tạo tại trung tâm TP. Hồ Chí Minh và 01 cơ sở tại Quận Thủ Đức. Trong đó có 100 giảng đường với bảng trắng, máy đèn chiếu (projector) với đầy đủ các điều kiện học tập và tổ chức hội thảo.

Hội trường lớn của Trường khang trang, hiện đại tại cơ sở Quận Thủ Đức với sức chứa 900 chỗ.

Hai thư viện mới được sửa chữa, mỗi nơi 150 chỗ dành cho giảng viên, sinh viên, học viên nghiên cứu với hơn 40.000 bản sách các loại. Trong đó có sách, báo, tạp chí tiếng Anh, Hoa, Nhật về kinh tế, tài chính, ngân hàng… của các nhà xuất bản quốc tế. Một hệ thống gần 150 máy tính trang bị riêng cho Thư viện với mạng ADSL tốc độ cao dùng để tra cứu internet và truy cập cơ sở dữ liệu. Nhà trường còn đưa vào sử dụng hệ thống thư viện số có thể liên thông với các trường đại học trong nước. Ngoài ra thư viện còn có 02 nguồn cơ sở dữ liệu điện tử tạp chí toàn văn Wilson và Proquest bằng tiếng Anh.

Trường có 328 phòng trong khu ký túc xá dành cho sinh viên và học viên ở Quận Thủ Đức, gần khu giảng đường và thư viện, có sức chứa trên 2.600 người, trong đó có ký túc xá 4 tầng với 40 phòng đặc biệt đầy đủ tiện nghi.

Trường có 09 phòng máy tính (02 phòng tại SG, 07 phòng tại Thủ Đức) với khoảng 420 máy có cấu hình mạnh, tất cả được kết nối Internet phục vụ cho nhu cầu học tập của SV các hệ.

Một hệ thống mạng không dây (Wireless) được phủ khắp khu vực 56 Hoàng Diệu II – Thủ Đức nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên, sinh viên nội trú và phụ huynh có thể truy cập mạng nhanh chóng để khai thác thông tin.

Ngoài ra, Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh còn có hệ thống các sân bãi phục vụ cho việc rèn luyện sức khoẻ, thể dục thể thao như: đường chạy, sân bóng đá, bóng chuyền, bóng ném, bóng bàn, cầu lông. v.v.

Hội trường lớn 900 chỗ tại cơ sở 56 Hoàng Diệu II – Q. Thủ Đức
Khu Giảng đường A tại cơ sở 56 Hoàng Diệu II – Quận Thủ Đức
Khu Giảng đường B đang hoàn thành tại cơ sở 56 Hoàng Diệu II – Quận Thủ Đức
Khu Giảng đường C hiện đại tại cơ sở 56 Hoàng Diệu II – Quận Thủ Đức
Thư viện tại cơ sở 56 Hoàng Diệu 2 – Quận Thủ Đức
Tuyen-Sinh-2019
Đến với Khoa Luật kinh tế Trường Đại học Ngân hàng là lựa chọn đúng đắn của bạn  !