Thông báo

Giới thiệu Câu lạc bộ Pháp lý

09:01 07/10/2016

I. SỰ RA ĐỜI VÀ MỤC TIÊU HOẠT ĐỘNG
Trực thuộc Đoàn khoa Luật kinh tế, trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM, Câu lạc bộ Pháp lý (Juridical club - JC) tự hào là câu lạc bộ học thuật chuyên biệt về pháp luật lần đầu tiên có mặt tại BUH. Chính thức được ra đời vào ngày 22/3/2016, CLB hoạt động với mục tiêu tạo ra một môi trường học thuật bổ ích, là nơi học tập, chia sẻ, thảo luận và nâng cao kiến thức pháp luật, kinh tế, văn hóa - xã hội cho các bạn sinh viên trong và ngoài trường cũng như phát triển các kỹ năng mềm cần thiết. 

II. CƠ CẤU TỔ CHỨC
CLB bao gồm: 35 thành viên.
Bộ máy làm việc của CLB Pháp lý bao gồm Ban chủ nhiệm và bốn ban chuyên biệt chịu trách nhiệm về từng mảng khác nhau. 

1. Ban chủ nhiệm
Chủ nhiệm: Nguyễn Thị Mỹ Ninh.
Phó Chủ nhiệm (đối nội): Huỳnh Ngọc Thiên Thanh.
Phó Chủ nhiệm (đối ngoại): Nguyễn Thị Kim Ngọc.
Được xem là “bộ não” của CLB, Ban chủ nhiệm gồm Chủ nhiệm và hai Phó chủ nhiệm (đối nội và đối ngoại) chịu trách nhiệm quản lý chung; phối hợp cùng với các trưởng và phó các ban đề ra mục tiêu, phương hướng hoạt động cũng như những hoạt động cụ thể trong năm của câu lạc bộ. 
Kim chỉ nam hoạt động của Ban chủ nhiệm: “Để một clb phát triển vững mạnh, công lao không chỉ riêng người đứng đầu dẫn dắt mà nó cần có sự kết hợp hài hòa và khéo léo giữa công tác đối nội- đối ngoại”

2. Ban chuyên môn: 
Trưởng ban: Phan Thị Huyền.
Phó ban: Trương Vũ Phương Nga.
Phó ban: Hàn Thị Thương.
Ban chuyên môn là “đầu máy” quan trọng chịu trách nhiệm chính trong việc mang đến các kiến thức học thuật, phù hợp với mục tiêu hoạt động của CLB đến gần hơn với các bạn sinh viên, giải đáp các thắc mắc về chuyên môn, xây dựng những chuyên đề học thuật bổ ích, các vấn đề khác liên quan đến học thuật. 

3. Ban truyền thông - sự kiện
Trưởng ban: Nguyễn Phương Anh.
Phó ban: Võ Thị Kim Phượng.
Phó ban: Huỳnh Thị Bích Ly.
Được ví von là “con chim chích chòe” của CLB, nơi đây hội tụ những bạn trẻ năng động, nhanh nhẹn, hoạt náo nhất nhì CLB. Những con người này chịu trách nhiệm đưa hình ảnh CLB đến gần hơn với các bạn sinh viên; cho ra đời những tác phẩm truyền thông đặc sắc thông qua các kênh trực tuyến (fanpage, website); giới thiệu và tuyên truyền, quảng bá hoạt động, cuộc thi, hội thảo,... của CLB; lên kế hoạch và tổ chức các sự kiện trong và ngoài CLB.

4. Ban kỹ thuật
Trưởng ban: Huỳnh Ngọc Thiên Thanh.
Ban Kỹ thuật là anh chàng đa-zi-năng trong việc hỗ trợ ban Truyền thông-sự kiện trong việc ra đời các ấn phẩm truyền thông; phụ trách thiết kế các poster, banner,..; chịu trách nhiệm về chụp và lưu trữ ảnh, âm thanh, ánh sáng và các vấn đề kỹ thuật khác trong mọi hoạt động của CLB.

5. Ban tài chính - nhân sự
Trưởng ban: Nguyễn Thị Cẩm Tiên.
Phó ban: Trương Văn Ngã.
Có nhiệm vụ vô cùng quan trọng khi vừa đảm đương công việc tài chính vừa quán xuyến nhân sự của CLB: kiểm soát toàn bộ tài chính trong các hoạt động của CLB, kết nối các thành viên lại với nhau, phân công công việc và nhiệm vụ, chăm lo cho  đời sống tinh thần của từng thành viên.

 

Dưới sự dẫn dắt của những người trẻ đầy nhiệt huyết, khao khát cống hiến, CLB Pháp lý hứa hẹn sẽ là một trong những câu lạc bộ học thuật sáng giá nhất tiên phong chuyên ngành về luật, kết nối những đam mê vẫn còn dang dở đối với không chỉ sinh viên BUH nói riêng mà còn là sinh viên luật trong khu vực thành phố nói chung.