Thông báo

TALKSHOW: “CÁC LỰA CHỌN NGHỀ LUẬT VÀ HÀNH TRANG KHI RA TRƯỜNG”

08:59 04/11/2016


Vào lúc 7h30, ngày 30 tháng 10, năm 2016, buổi talkshow “Các lựa chọn nghề luật và hành trang khi ra trường” đã được tổ chức tại giảng đường C601, trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh. Buổi talkshow diễn ra thành công tốt đẹp với sự góp mặt của Nghiên cứu sinh – Thạc sĩ Nguyễn Kiên Bích Tuyền – giảng viên khoa Luật kinh tế trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh và đặc biệt là những chia sẻ của Luật sư Lê Văn Dụng – thành viên Đoàn Luật sư TP.Hồ Chí Minh. Là một luật sư có 10 năm làm việc liên quan đến pháp lý, trong đó có 6 năm làm việc tại các Văn phòng luật sư và 4 năm làm việc với vai trò Pháp chế doanh nghiệp tại Tập đoàn Đức Bình, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh; một Luật sư đầy nhiệt huyết và tận tình khi thường xuyên tự tổ chức các buổi giao lưu chia sẻ kiến thức, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, mong muốn giúp các bạn sinh viên trau dồi kỹ năng nghề nghiệp trước khi ra trường. Đó là lý do Luật sư đến với buổi talkshow của chúng ta ngày hôm nay.
Mở đầu là những trò chơi với tinh thần hết sức thoải mái và hứng khởi đến từ CLB Pháp lý đã thực sự làm nóng bầu không khí của chương trình, tạo điều kiện để các bạn sinh viên sẵn sàng “nhập cuộc”.
 


Buổi talkshow trở nên sôi động hơn và gần gũi hơn khi Luật sư Lê Văn Dụng chia sẻ về những sóng gió của chính mình, cách đặt ra mục tiêu học tập, hướng dẫn cách học các môn Luật hiệu quả…Theo Luật sư, “mục tiêu học tập lớn nhất của sinh viên là ra trường có việc làm”, đối với sinh viên Luật thì cần phải tìm hiểu thị trường, phải biết có bao nhiêu cơ sở đào tạo Luật, phải tạo giá trị sức lao động khác với mọi người…Và muốn làm được điều đó thì chúng ta cần phải “nắm vững kiến thức về Luật”, “nắm vững hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật”, “rèn luyện các kỹ năng làm việc” như: kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng soạn thảo văn bản, kỹ năng thực hành luật..v…v
 


Tiếp theo, Luật sư Lê Văn Dụng đã có những quan điểm rất bổ ích đối với các bạn sinh viên về cuộc sống, về lịch trình làm việc trong một ngày hiệu quả. Luật sư khuyên chúng ta nên “bước ra ngoài nhà trọ nhiều hơn để đi học, đến thư viện nghiên cứu, đọc sách, thực tập ở Toà án”… để có kinh nghiệm tiếp xúc, để xây dựng các mối quan hệ xã hội khi nghe những chia sẻ về lịch trình học tập và làm việc của một số sinh viên Luật trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh.
 
Bên cạnh đó, Luật sư còn đưa ra những lựa chọn nghề nghiệp cho các bạn sinh viên khi đặt vấn đề: “Cử nhân Luật sau khi ra trường sẽ làm gì?”. Bạn có thể làm ở các bộ phận của cơ quan Nhà nước như: Luật sư, Tư vấn pháp lý, Thẩm phán, Thư ký, Kiểm sát viên, Cơ quan thi hành án, Cơ quan công chứng… hay bạn có thể làm việc ở các cơ quan bên ngoài như:Luật sư tư vấn, Pháp lý doanh nghiệp, Quản lý nhân sự, Quản trị kinh doanh…Bạn thấy cơ hội có việc làm của Cử nhân Luật có nhiều không? Và bạn đã chuẩn bị những hành trang gì để sẵn sàng làm việc, hãy chia sẻ với chúng tôi.
 Sau ít phút giải lao và thưởng thức ca khúc “Nếu em được chọn lựa” do bạn Bích Ly – thành viên CLB Pháp lý thể hiện thì chúng ta sẽ quay trở lại nội dung chính của buổi talkshow ngày hôm nay: “Các lựa chọn nghề luật và hành trang khi ra trường”
 


“Những khó khăn gặp phải khi làm tư vấn cho doanh nghiệp?”, “Làm thế nào để xin làm pháp chế ở doanh nghiệp?”, “Công việc của trợ lý về mặt pháp lý của doanh nghiệp là những gì?”…Đó là những câu hỏi thảo luận giữa Luật sư và các bạn sinh viên làm cho không khí buổi talkshow ngày càng sôi nổi và nóng bỏng hơn rất nhiều.Những kinh nghiệm quý báu của Luật sư khi làm pháp chế ở doanh nghiệp, những chia sẻ về cách lập hệ thống văn bản pháp luật hiệu quả, về những kỹ năng mềm cần thiết,… đã được đông đảo sinh viên tiếp thu và “bỏ túi” cho hành trang sắp tới của bản thân trên con đường mình đã chọn.
 

 Ban tổ chức buổi talkshow rất vui khi nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cô Nguyễn Kiên Bích Tuyền, Luật sư Lê Văn Dụng và các bạn sinh viên đã tham gia. 
Khép lại chương trình, đại diện Ban tổ chức talkshow đã gửi đến cô và Luật sư món quà nho nhỏ như lời cảm ơn chân thành về sự nhiệt tình của cô Nguyễn Kiên Bích Tuyền và Luật sư Lê Văn Dụng.  


 
JC xin gửi lời cảm ơn đến các bạn đã tham gia buổi talkshow: “Các lựa chọn nghề luật và hành trang khi ra trường”.

Đặc biệt Ban tổ chức xin cảm ơn sự góp mặt của cô Bích Tuyền và những chia sẻ quý giá của Luật sư Lê Văn Dụng.

Đây là buổi talkshow đầu tiên CLB Pháp lý tổ chức nên còn nhiều thiếu sót, mong rằng JC vẫn sẽ luôn nhận được sự ủng hộ cũng như sự quan tâm của các bạn sinh viên trong các sự kiện sắp tới.
JC xin chân thành cảm ơn!!!!
 

P/S: Nếu còn những băn khoăn hay thắc mắc nào về “Các lựa chọn nghề luật và hành trang khi ra trường”, đừng ngần ngại liên hệ với Luật sư Lê Văn Dụng để có câu trả lời đầy đủ nhất nhé!