Thông báo

TỌA ĐÀM TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP NGHẾ LUẬT TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ LUẬT

09:03 27/02/2017

Vào lúc 7h30, ngày 24 tháng 2, năm 2017, sinh viên khoa Luật kinh tế trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh vinh dự được trở thành khách mời buổi tọa đàm  TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP NGHỀ LUẬT LẦN VI đã được tổ chức tại trường Đại học Kinh Tế -  Luật  Đại học Quốc Gia TP.Hồ Chí Minh. 
Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp với sự góp mặt của các Luật sư lớn : 
LS Trương Thị Hòa_ Trưởng phòng  LS Trương Thị Hòa
Thẩm phán Vũ Phi Long_ Thẩm phán Tòa án Nhân Dân TP HCM
LS. Phan Minh Nhân_ Công tác tại Cty Luật WKVN
LS.Nguyễn Trung Nghĩa _ Giám đốc pháp chế Ngân Hàng ACB 
Cùng với các thầy cô trường ĐH Kinh Tế Luật và đặc biệt là sự có mặt của sinh viên 6 trường ĐH trên địa bàn thành phố.
 

Mở đầu, không khí chương trình được làm nóng lên bởi những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ Đội văn nghệ xung kích của trường ĐH Kinh Tế - Luật. Tiếp sau đó là sự giao lưu nho nhỏ giữa hai bạn MC vô cùng duyên dáng với tất cả các bạn sinh viên có mặt trong hội trường đã tạo điều kiện để các bạn sẵn sàng với tinh thần khởi động.
 
Buổi tọa đàm trở nên gần gũi hơn khi các vị khách mời giới thiệu bản thân và bắt đầu chia sẻ về chặng đường mà họ phải trải qua cũng như những kinh nghiệm làm việc ứng với từng lĩnh vực trong ngành Luật của mỗi vị khách mời.
 

  Sau đó, phần được các bạn sinh viên quan tâm nhất chính là giao lưu trực tiếp giữa khách mời và sinh viên. Các bạn sinh viên Khoa Luật Kinh Tế - ĐH Ngân Hàng TP.HCM nói riêng và sinh viên Luật của các trường ĐH nói chung, đã chia sẻ rất nhiều những thắc mắc xoay quanh vấn đề học tập, cơ hội nghề nghiệp, những vấn đề về pháp chế Doanh nghiệp, về tuyển dụng ngành Luật,..
  
 
“Để trở thành Luật sư chúng ta phải mất bao nhiêu năm?” ,“Làm thế nào để xin làm pháp chế ở doanh nghiệp?”, “Sinh viên phải có những tố chất nào để đáp ứng được tiêu chí của nghề Luật?”... Đó là những câu hỏi trao đổi có được sự quan tâm của rất nhiều bạn sinh viên Luật đã khiến cho hội trường tập trung hơn bao giờ hết. Từ những kinh nghiệm “xương máu” của mình các vị khách mời không những chia sẻ các vấn đề mấu chốt sinh viên thắc mắc mà còn thẳng thắng chia sẻ về những tiêu cực trong nghề và đưa ra những lời động viên, khích lệ tinh thần yêu nghề cho những “người làm Luật tương lai”.

 


    Song song với đó, các vị khách mời còn hướng dẫn các bạn sinh viên cách để định hướng nghề nghiệp trong ngành Luật và hướng dẫn các kỹ năng mềm cần thiết của một sinh viên Luật: kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng soạn thảo văn bản, tinh thần luật pháp,...
LS. Nguyễn Trung Nghĩa đã rất hài hước khi nói về một “kỹ năng đặc biệt”:  “Sinh viên ngành Luật cần phải có khả năng tiếp khách và có kiến thức về rượu Vang”,
LS. Phan Minh Nhân: “Người làm Luật là phải có óc phân tích”... Đó là những kinh nghiệm quý báu của các  Luật sư đã được đông đảo sinh viên tiếp thu và “bỏ túi” cho hành trang sắp tới của bản thân trên con đường mình đã chọn
 
 

  Sôi động và hào hứng là không khí bao trọn hội trường A của ĐH Kinh Tế - Luật ngày hôm ấy. Sức nóng vẫn không ngừng lan tỏa đến những phút cuối của chương trình, ngày càng nhiều những câu hỏi được đặt ra về các mối quan hệ với nghề Luật như mối quan hệ giữa phụ nữ và nghề Luật là một trong số những vấn đề mà sinh viên đề cập đến.

 

 Chương trình khép lại với phần quay số trúng thưởng kèm theo nhiều phần quà hấp dẫn đến từ BTC đã tạo ra sự hứng thú và hưởng ứng đông đảo của các bạn sinh viên trong hội trường. Chương trình đã để lại những kỉ niệm khó quên trong lòng mỗi bạn sinh viên, và hơn hết là mỗi bạn sinh viên có mặt trong hội trường A ngày hôm ấy phần nào đã định hướng được nghề nghiệp tương lai của mình cũng như biết được mình phải bắt đầu làm gì từ bây giờ.

Những chia sẻ thú vị của các vị khách mời mang lại những lợi ích và ý nghĩa cho các sinh viên ngành Luật kinh tế:

LS.Nguyễn Trung Nghĩa _ Giám đốc pháp chế Ngân Hàng ACB: “Riêng tôi, tôi sẵn sàng chờ 6 tháng đào tạo cho một sinh viên mới ra trường để có đủ kinh nghiệm làm việc.”LS Trương Thị Hòa_ Trưởng phòng LS Trương Thị Hòa: “Nếu chúng ta bước vào nghề một cách không đẹp thì làm sao có thể để lại cái đẹp về nghề trong chúng ta...”

Có thể nói đây là một chương trình rất hữu ích dành cho sinh viên khoa Luật Kinh tế - ĐH Ngân Hàng TP.HCM nói riêng cũng như các toàn thể các sinh viên Luật nói chung.

Khoa Luật Kinh Tế - ĐH Ngân Hàng TP.HCM xin cảm ơn BTC chương trình “Tọa đàm Tư vấn hướng nghiệp nghề Luật – Lần VI” đã dành 30 suất tham dự cho các bạn sinh viên  Khoa Luật kinh tế trường ĐH Ngân Hàng có cơ hội tìm hiểu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm. Mong rằng sau này sẽ có nhiều cơ hội vinh hạnh được tham dự cũng như hợp tác cùng phát triển với BTC chương trình.


                                                                                                Huỳnh Thị Thanh Vân + Trần Thị Thùy Trang.